03June

Bộ môn Công nghệ thực phẩm tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu phát triển sản phẩm nước uống từ hoa quả và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến nước uống từ hoa, quả”

17:06

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024, ngày 31 tháng 5 năm 2024, tại Hội trường A, Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến, Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề: “Nghiên cứu phát triển sản phẩm nước uống từ hoa quả và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến nước uống từ hoa, quả”.


Hình 1. Đại biểu và học sinh sinh viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

 

Tham dự buổi Hội thảo có đại diện Sở Khoa học & Công nghệ Vĩnh Long, Trung tâm ứng dụng Khoa học & Công nghệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long; đại diện Công ty Thủy sản Tasifich, Hợp tác xã kinh tế vườn Hòa Ninh, Nông trại Peace Farm, Công ty cổ phần Acecook; Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, giảng viên của Khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến và gần 50 học sinh, sinh viên (HSSV) của ngành Công nghệ thực phẩm, Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

 

Hình 2. Các đại biểu tham dự hội thảo.

 

       Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày các tham luận về Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm sản phẩm siro Astiso đỏ (Hibiscus sabdariffa L.); Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm sản phẩm Jelly – Cavendish; Nghiên cứu ảnh hưởng của việc xử lý nhiệt lên thành phần hợp chất bay hơi của nước xoài; Trà hoa đậu biếc (Clitoria ternatea); Các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất nước uống hoa quả; Lợi ích của probiotic  trong khoai lang tím; Ảnh hưởng của quá trình chế biến đến chất lượng sản phẩm nước ép đài hoa bụp giấm  (Hibiscus sabdariffa L.) – Dâu tây.

 

Hình 3. ThS. Hồ Thị Thu Thảo trình bày tham luận
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm sản phẩm Jelly – Cavendish

 

Hình 4. ThS. Nguyễn Thị Kiều Tiên giới thiệu sản phẩm siro Astiso đỏ.

 

Trong buổi Hội thảo, các em HSSV cũng mạnh dạn, sôi nổi thảo luận, trao đổi cùng các diễn giả xoay quanh các nội dung của các chuyên đề được báo cáo và được các diễn giả giải đáp thắc mắc làm rõ thêm nhiều vấn đề trong nghiên cứu khoa học nói chung và trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm nước uống từ hoa quả và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến nước uống từ hoa, quả nói riêng. Buổi Hội thảo khép lại và thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi của thầy và trò ngành Công nghệ thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói chung và phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò Bộ môn Công nghệ thực phẩm nói riêng.

 

Một số hình ảnh có liên quan:

Tin, ảnh: Lê Ngọc Thủy