23May

Hội thảo chuyên đề “Vẹo cột sống ở người trẻ và nhân viên văn phòng. Điều trị hiệu quả cơ xương khớp bằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ và nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, chiều ngày 21/5/2024, Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Vĩnh Long phối hợp với Phòng khám Y khoa Thái Dương tổ chức hội thảo chuyên đề “Vẹo cột sống ở người trẻ và nhân viên văn phòng. Điều trị hiệu quả cơ xương khớp bằng vật lý trị liệu – phục hồi chức năng”.

Hình 1, 2, 3. Toàn cảnh buổi Hội thảo và diễn giả tọa đàm, trao đổi,
trả lời câu hỏi xoay quanh chủ đề Hội thảo.

Tham dự buổi Hội thảo có BS. CKII Nguyễn Quang Khiêm – PGĐ Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Long, BS. Nguyễn Quốc Lịnh – Trưởng Phòng khám Y khoa Thái Dương, BS. CKI Vũ Viết Cường – Trưởng khoa Y học cổ truyền Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, đại diện Hội Đông y Thành phố Vĩnh Long, Hội Đông y tỉnh Tiền Giang, Hội Đông y tỉnh An Giang, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa và gần 200 sinh viên khoa Y Dược, Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 4,5. Đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Tại Hội thảo, các đại biểu và sinh viên được nghe các chuyên gia trình bày tham luận “Phục hồi chức năng cho cong vẹo cột sống” và “Đa trị liệu bệnh lý cơ xương khớp” và tọa đàm trao đổi phương pháp trị liệu kết hợp YHCT và PHCN, giải đáp thắc mắc của đại biểu và sinh viên tham dự. Đồng thời cũng giới thiệu một số loại máy hỗ trợ phục hồi chức năng, phương pháp chuyên môn kỹ thuật của y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền và cho đại biểu trải nghiệm thử.

Hình 6 . BS. CKII Nguyễn Quang Khiêm – PGĐ Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Vĩnh Long trình bày tham luận tại hội thảo.

Hình 7 . BS. Nguyễn Quốc Lịnh – Trưởng Phòng khám Y khoa Thái Dương trình bày tham luận tại hội thảo

Hình 8, 9, 10, 11. Đại biểu trao đổi, giải đáp thắc mắc cho học sinh sinh viên tại hội thảo.

Hội thảo khoa học là cơ hội để giảng viên, sinh viên khoa Y Dược trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức trong chẩn đoán và điều trị bệnh vẹo cột sống ở người trẻ và nhân viên văn phòng, bệnh lý cơ xương khớp bằng y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền và tìm hiểu, ứng dụng các thiết bị hiện đại trong điều trị bệnh. Hội thảo còn là cầu nối từ khoa học đến thực tiễn, kết hợp giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa Y Dược nói riêng và của Trường Cao đẳng Vĩnh Long nói chung.

Một số hình ảnh có liên quan

Tin, Ảnh: Lê Ngọc Thủy