21June

Lễ khai giảng đợt 1, năm học 2024-2025

16:06

Sáng ngày 20 tháng 6 năm 2024, tại Giảng đường, Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ khai giảng đợt 1 năm học 2024-2025 cho trên 200 học sinh, sinh viên trúng tuyển các lớp trung cấp, cao đẳng của Trường.


Hình 1. Quang cảnh lễ khai giảng đợt 1, năm học 2024-2025.

 

Tham dự lễ khai giảng, về phía khách mời có ông Đặng Vinh Hiển – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực Akane, ông Ngô Văn Hải – Giám đốc Hợp tác xã bốc xếp thủy hải sản Tân Tiến, chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh). Về phía Trường Cao đẳng Vĩnh Long có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, giáo viên chủ nhiệm các lớp và trên 200 học sinh, sinh viên trúng tuyển đợt 1.

 

Hình 2. Ảnh các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

 

Sau phần công bố quyết định trúng tuyển và quyết định phân công giáo viên chủ nhiệm lớp, thầy Trần Minh Tố, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai giảng đợt 1, năm học 2024-2025. Thầy chúc mừng và cám ơn các bạn học sinh sinh viên và quý phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Trường Cao đẳng Vĩnh Long để đồng hành cùng các em trên bước đường lập thân lập nghiệp và cũng động viên các bạn nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện đạo đức, trao dồi kiến thức, hoàn thành tốt chương trình học tập. Đặc biệt các em hệ trung cấp sau 03 năm học tập sẽ có được 02 tấm bằng tốt nghiệp là trung cấp nghề và trung học phổ thông, sẽ giúp các em có được cơ hội nghề nghiệp ổn định cả trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học tập nâng cao trình độ lên bậc cao đẳng, đại học.

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã ký kết với Công ty TNHH Nhân lực Akane Hợp đồng hợp tác đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng và giới thiệu cơ hội thực tập, du học sau tốt nghiệp, việc làm sau tốt nghiệp (trong và ngoài nước) cho học sinh, sinh viên của Trường.

 

Hình 3. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhân lực Akane và Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long ký kết Hợp đồng hợp tác giữa hai bên.

 

Nhân dịp lễ khai giảng, lãnh đạo Hợp tác xã bốc xếp thủy hải sản Tân Tiến, chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng đã trao tặng 20 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Trường để hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó học tập.

Hình 4. Giám đốc Hợp tác xã bốc xếp thủy hải sản Tân Tiến, chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh) trao học bỗng cho Quỹ khuyến học của Trường.

 

Trước khi kết thúc lễ bế giảng để các em học sinh sinh viên tiếp tục gặp gỡ sinh hoạt với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo Trường đã tiến hành trao đổi, giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh, sinh viên về chương trình đào tạo, chế độ chính sách và những quy định của nhà trường để mọi người cùng hiểu rõ và phối hợp thực hiện tốt.

Lễ khai giảng đợt 1, năm học 2024-2025 của Trường Cao đẳng Vĩnh Long được tổ chức chu đáo và thành công tốt đẹp. Lễ khai giảng đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 01/8/2024 và đợt 03 sẽ diễn ra vào ngày 19/9/2024. Với chính sách miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS khi học trung cấp, vừa được học tiếp văn hóa THPT theo hệ giáo dục thường xuyên cũng như mức học phí thấp của chương trình đào tạo cao đẳng đã góp phần to lớn trong việc thực hiện chính sách phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện để mọi học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều có cơ hội được tiếp tục học tập, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh có liên quan

Tin, ảnh: Lê Ngọc Thủy