02April

Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y học cổ truyền

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2024, tại phòng hội thảo thư viện, cơ sở 1, Trường Cao đẳng Vĩnh Long phối hợp Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y học cổ truyền (YHCT).

Hình 1. Ảnh lưu niệm các đại biểu và học viên dự Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng YHCT

Tham dự Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng Y học cổ truyền (YHCT). có thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng, thầy Hồ Kỳ Nam - Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng và khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Phía Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ có thầy Trần Ni Kha - Hiệu trưởng, thầy Trương Tài Kia – chuyên viên phòng đào tạo. Đại biểu khách mời có ông Nguyễn Quang Khiêm - BS.CKII, Phó Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Long và  hơn 50 học viên tham dự lớp học.

Hình 2. Lễ Khai giảng lớp Cao đẳng YHCT.

Tại Lễ Khai giảng lớp, các học viên lớp Cao đẳng YHCT được nghe lãnh đạo Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ và lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Vĩnh Long giới thiệu về chương trình đào tạo, định hướng phương thức đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ cao đẳng hệ chính quy và các quy định về quản lý tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng, việc thực hành, thực tập tại bệnh viện cũng như được giải đáp tường tận, cặn kẽ các vấn đề có liên quan về hoàn chỉnh hồ sơ nhập học, chương trình học, thời gian và phương thức học tập... Đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu về chất lượng và đòi hỏi sự nghiêm túc trong quá trình đào tạo.

Hình 3. Thầy Trần Minh Tố phát biểu chỉ đạo lớp học.

Hình 4. BS.CKII. Nguyễn Quang Khiêm - Phó Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Long phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã phối hợp với Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ tổ chức khai giảng thành công Lớp Cao đẳng YHCT chính quy khóa 1 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, đánh dấu mốc mới trong công tác liên kết đào tạo khối ngành sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ y sĩ YHCT và các đối tượng học viên khác không chỉ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long mà còn ở các tỉnh xung quanh có cơ hội được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và mở rộng cơ hội việc làm cho người học.

Kết thúc lễ khai giảng, thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã bày tỏ lòng biết ơn và những tình cảm chân thành đến Ban Giám đốc Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Long, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch Cần Thơ đã hỗ trợ tạo mọi điều kiện cho học viên được học tập, thực tập và sẽ hoàn thành khóa học đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Hình ảnh Lễ Khai giảng  lớp cao đẳng YHCT

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh Cao Thị Lan Như