03February

Chiều ngày 01 tháng 02 năm 2023 Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch số 50-KH/ĐUK, ngày 05/12/2022 của Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long về tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, Đảng ủy Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Minh Tố – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhắc lại những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm qua, trong đó có vai trò rất quan trọng của mỗi đảng viên, viên chức trong việc tiên phong, gương mẫu, và không ngừng nâng cao năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc mỗi cá nhân phải tự xây dựng và phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, làm theo để ngảy càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa.

Hình 2. Đồng chí Trần Minh Tố – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hải Đăng, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã thay mặt Đảng ủy thông qua báo cáo tổng kết việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”. Theo đó, việc thực hiện nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ đã đi vào nề nếp, từ việc kể mẫu chuyện từ Bác, đảng viên báo cáo kết quả theo các nội dung đã đăng ký và tổ chức thực hiện theo quy định. Qua mỗi báo cáo kết quả đăng ký hay thực hiện, các đảng viên có liên hệ thực tiễn bản thân và có góp ý cho các đảng viên khác.

Hình 3. Đồng chí Ngô Hải Đăng trình bày báo cáo kết quả.

Tại Hội nghị có 04 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 đã báo cáo thành tich và mô hình học tập và làm theo của mình để báo công dâng Bác gồm đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Nhung – đảng viên chi bộ 2; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Loan – đảng viên chi bộ 2; đồng chí Ngô Trần Thị Anina – Bí thư chi bộ 4 và cô Trần Anh Đào – giảng viên khoa Cơ bản.

Hình 4. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Nhung với mô hình “Chủ động, sáng tạo, kết nối, thành công”.

Hình 5. Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Loan với mô hình “Hai chữ T: Tâm và Tín”.

Hình 6. Đồng chí Ngô Trần Thị Anina với mô hình “Ba chủ động với phương châm: cùng chủ động, cùng tiên phong, cùng tiến bộ”.

Hình 7. Trần Thị Anh Đào với mô hình “Hướng dẫn tân HSSV kỹ năng hòa nhập và thích nghi vào môi trường học tập mới”.

Qua đó, Hội nghị đã được chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và trong các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Hình 8. Các đại biểu tham dự cùng lắng nghe và học hỏi những cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác .

Để ghi nhận và tuyên dương những đóng góp trong năm qua, Đảng ủy và Ban Giám hiệu đã khen thưởng 07 cá nhân (05 đảng viên và 02 viên chức) tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 và đề nghị Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long khen thưởng 02 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc là đồng chí Ngô Trần Thị Anina và đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Nhung.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Minh Tố đã phát biểu bế mạc Hội nghị, biểu dương các cá nhân được khen thưởng với các mô hình và cách làm hiệu quả, thiết thực góp phần vào sự thành công và phát triển của nhà trường. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và hy vọng, mong muốn trong năm 2023 sẽ có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng và sẽ có thêm nhiều mô hình, cách làm hay hơn nữa trong phong trào học tập và làm theo Bác của Trường Cao đẳng Vĩnh Long, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Hình 9. Đồng chí Trần Minh Tố trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh năm 2022.

Tin, ảnh: Nguyễn Việt Châu