27December

Làm việc với đoàn khách Nhật Bản - Công ty cổ phần Tromso Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022, tại Phòng Hội thảo thư viện, cơ sở 1, Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã đón tiếp Đoàn khách Nhật Bản với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Tromso Nhật Bản tại Việt Nam; đại diện Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững Icafis; đại diện Công ty sản xuất thương mại dịch vụ Hikaru Nhật Bản và giáo sư từ Trường Đại học Tottori Nhật Bản đến tham quan và làm việc tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Hình 1. Ảnh lưu niệm đoàn khách Nhật Bản đến thăm Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Tiếp đoàn đoàn khách Nhật Bản có thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Tuyết Minh - Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và quản lý chất lượng giáo dục; cô Nguyễn Thị Cẩm Loan - Trưởng khoa Kinh tế, Nông nghiệp và Công nghệ chế biến và các giảng viên của Khoa; ông Nguyễn Quốc Hậu - Phó Giám đốc Công ty TNHH Nông nghiệp Phương Quyên. Phía đoàn khách Nhật Bản có ông Uesugi Masaaki - Chủ tịch Công ty Tromso Nhật Bản tại Việt Nam; ông Nishihara Eiji - Giáo sư Trường Đại học Tottori; ông Đinh Xuân Lập - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững Icafis; ông Mai Văn Thành - Giám đốc Công ty Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Hikaru.

Hình 2. Đoàn khách Nhật Bản đến làm việc tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc với đoàn khách Nhật Bản, thầy Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã giới thiệu sơ lược về Trường và các ngành nghề đào tạo của Trường, đặc biệt các ngành nông nghiệp, trồng trọt, nuôi trồng, chế biến thủy sản,… có thể hợp tác cùng Công ty Tromso, Trung tâm Hợp tác quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững Icafis, Công ty Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Hikaru. Cũng tại buổi làm việc, Công ty Tromso giới thiệu về công ty và bày tỏ sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Vĩnh Long trong thời gian tới.

Hình 3. Ảnh buổi làm việc giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long với đoàn khách Nhật Bản

Trước khi kết thúc buổi làm việc đoàn khách Nhật Bản đã tham quan cơ sở vật chất và Trại thực nghiệm nông nghiệp của Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Buổi làm việc với đoàn khách Nhật Bản hứa hẹn một sự hợp tác với nhiều dự án phát triển kinh tế nông nghiệp trong tương lai giữa Trường Cao đẳng Vĩnh Long với đối tác Nhật Bản.

Hình ảnh Đoàn Nhật Bản đến thăm Trường Cao đẳng Vĩnh Long

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh tổng hợp