09August

Hội thảo khoa học chủ đề Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ

Sáng ngày 06 tháng 8 năm 2022, Trường Cao đẳng Vĩnh Long phối hợp cùng Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ” cho cán bộ y tế và những người đang công tác trong lĩnh vực phục hồi chức năng (PHCN) và y học cổ truyền (YHCT).

Hình 1. ThS. Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long
phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học chủ đề “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ”

Tham dự buổi Hội thảo có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên khoa Y dược - Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Phía khách mời có BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ - Giảng viên Khoa YHCT, Đại học Y Dược TP.HCM; BS. CK1 Đinh Quang Thanh – cố vấn chuyên môn Bệnh viện PHCN & điều trị bệnh nghề nghiệp; ThS.BS. Trần Quang Thảo - Uỷ viên Thường vụ Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh An Giang; ông Ninuma Shumpei – đại diện hãng Morinaga Nhật Bản tại Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Huỳnh - Chánh thư ký Ban trị sự Tịnh độ Cư sĩ Phật hội tỉnh Vĩnh Long; BS. Nguyễn Phú Lâm - Uỷ viên Thường vụ Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Hội Đông y huyện Măng Thít và đại diện lãnh đạo Hội Đông y các huyện, thị xã, cùng hơn 200 đại biểu là những bác sĩ, y sĩ, lương y, kỹ thuật viên là những người đang công tác trong lĩnh vực PHCN – YHCT ở các tỉnh ĐBSCL về tham dự. Buổi Hội thảo được phóng viên Đài PTTH Vĩnh Long và Báo Vĩnh Long đến dự và đưa tin.

Hình 2. ThS. Trần Minh Tố - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long
tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ - Giảng viên Khoa YHCT Đại học Y Dược TP.HCM báo cáo chuyên đề “YHCT phục hồi sau đột quỵ” và BS.CK1 Đinh Quang Thanh – cố vấn chuyên môn Bệnh viện PHCN & điều trị bệnh nghề nghiệp báo cáo chuyên đề “Các khiếm khuyết và biến chứng thường gặp sau đột quỵ”. Hội thảo còn được đại diện hãng Morinaga Nhật Bản giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ điều trị dành cho bệnh nhân sau đột quỵ bị rối loạn nuốt và Công ty TNHH DV CSSK Đức Hòa giới thiệu các sản phẩm thiết bị phục vụ điều trị phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Hình 3. BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ- giảng viên Khoa YHCT, Đại học Y Dược TP.HCM
trình bày chuyên đề “YHCT phục hồi sau đột quỵ” tại Hội thảo.

Hội thảo khoa học “Phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ” rất cần thiết cho cán bộ y tế, những người đang công tác trong lĩnh vực PHCN và YHCT cập nhật thêm những kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm thực tế, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ cho công tác phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ, giúp họ hạn chế tàn tật và sớm hòa nhập cộng đồng. Đại biểu tham dự Hội thảo được Bệnh viện PHCN & điều trị bệnh nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục CME “Phục hồi chức năng” nếu có nhu cầu.

Một số hình ảnh có liên quan

Tin Lê Ngọc Thủy, Ảnh Nguyễn Việt Châu